Hướng dẫn chơi Summertime Saga : Mẹ con nhà Erik. (0.14.5)

Không khác gì so với bản 0.14.3 nhé mọi người.

Mở đầu cho bài viết này mình muốn nói với mọi người rằng đây là sự kiện rộng nhất trong Summertime saga theo cách nhìn của mình.


Theo mình, sự kiện về mẹ con nhà Erik này liên quan tới các sự kiện về chị gái, mẹ. Ngoài ra còn có sự góp mặt rất nhiều từ các nhân vật trong Summertime Saga.


Về phần giới thiệu mẹ con nhà Erik mình sẽ bỏ qua, vì họ là một gia đình đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Ở bài viết này mình sẽ gọi tắt Mrs.Johnson, Erik là mẹ con nhà Erik nhé.

Vậy có những sự kiện nào xung quanh mẹ con nhà Erik nhỉ.

Lần đầu chào hỏi.

Khi mới bắt đầu chơi, bạn sẽ cần phải qua nhà Erik chào hỏi hàng xóm của mình, lúc này bạn sẽ đứng ngoài nhà Erik và nói chuyện với mẹ của cậu ấy.  Nói chuyện xong, bạn đi vào nhà Erik, bà Mrs. Johnson sẽ bắt chuyện với bạn và bạn sẽ hỏi bà ý là Erik đang ở đâu.

Bạn đến trường với Erik xong và về nhà, lúc này sẽ bắt gặp mẹ mình và mẹ Erik nói chuyện với nhau rồi tất nhiên là bạn sẽ tới chào hỏi. Như vậy là kết thúc sự kiện này nhé.

Tấm Cards bị mất.

Vào phòng Erik buổi trưa, thấy Erik đang tìm thứ gì đó, bạn hỏi và anh ý nói là không tìm thấy Cards để chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới, bạn xuống dưới hầm, vào phòng xem tivi, mở cái tủ đen dưới bể bơi, nhấp vào đó và mang cái hộp đựng Cards cho Erik.

Trao đổi thẻ.

Erik nhìn đống thẻ của mình và thấy chúng vẫn còn khá yếu cho cuộc thi, anh ấy muốn bạn tìm cho anh ta một tấm thẻ mạnh hơn và việc của bạn là đến khu siêu thị, vào cửa hàng Cosmic Cumics mua về tấm thẻ Cook Crown Of Thorns.

Bạn mang tấm thẻ 50$ đó về đưa cho Erik và anh ta trả công bạn bằng một tấm thẻ khác.

Hàng cấm.

Vào nhà Erik vào ngày hôm sau, bạn tìm xuống hầm nói chuyện với Erik, lúc này Erik nói muốn mua một cái Sextoy và cậu ta đi lên phòng. Bạn lên theo Erik và nói chuyện tiếp với cậu ta, cậu ta nhờ bạn đặt mua nó qua mạng, và gửi cho cậu ta một cách bí mật để không bị mẹ cậu ta phát hiện.


Để kiếm được cái Sextoy đó, bạn về nhà, lên máy tính, tìm tới EGAY  và gõ tên cái sextoy "Orcette" 300$ vào mục tìm kiếm, sau đó bạn đặt mua nó qua mạng và nên nhớ kỹ ngày hàng về nhé. Đợi đến ngày hàng về, muốn lấy hàng thì xuống hòm thư gia đình lấy cái bưu kiện mang qua nhà Erik.

Thật không may là khi bạn vừa bước chân vào nhà thì đã bị mẹ Erik phát hiện ra gói bưu kiện, bà ý mở ra xem phát hiện cái sextoy mà bạn mua dùm cho Erik, sau đó bà ý để bạn mang lên đưa cho Erik và như vậy đã kết thúc sự kiện này.

Mẹ Erik qua hỏi thăm.

Sau cái nhiệm vụ cùng Erik lẻn vào trường học lắp webcam vào phòng thay đồ, sáng hôm sau tỉnh dậy thì mẹ xuất hiện trong phòng nói là mẹ Erik đang đợi ở dưới nhà muốn nói chuyện. Buổi trưa hôm đó, bạn sang phòng Erik và nói chuyện về việc này.

Giúp Erik bị bắt nạt.

Erik bị Daxter bắt nạt, để qua sự kiện này bạn cần ít nhất 5 điểm sức mạnh, 5 điểm Muay Thai để đánh lại cậu ta (có lẽ chỉ cần điểm Muay Thai thôi).

Thật không may rằng dù bạn có mạnh như thế nào thì bạn cũng không thể đánh lại cậu ta, bạn bị hắn đánh bất tỉnh khiến Roxxy sợ hãi đến quạt cho một trận để gã đó bỏ đi. Bạn được bạn bè đưa tới bệnh viện và .....

Khi về nhà, mẹ Erik sẽ đến hỏi thăm và như vậy kết thúc sự kiện giúp Erik này.

Virtual Saga X

Trưa hôm sau bạn qua nhà Erik, xuống hầm thấy cậu ta vừa buồn vừa uống rượu, bạn tới nghe tâm sự của cậu ta một lúc thì cậu ta đi lên phòng, bạn lên theo để tiếp tục nghe câu truyện và cậu ta trình bày là muốn cái Virtual Saga X giá 600$ để chơi trò World of Orcette.(Nhớ mua cả cái trò World of Orcette ở cùng chỗ với cái game lúc đầu đưa cho Erik đó.)

Bạn đến Cosmic Cumics mua về cái Virtual Saga X treo trên tường đó về đưa cho cậu ta để hoàn thành sự kiện.

Đi học Yoga.

Sáng hôm sau qua nhà Erik, mẹ Erik sẽ giới thiệu bạn học Yoga, bạn cầm tờ giấy đó và đọc, hãy nhớ ký các thao tác 1-2-3 trong tờ giấy. Đợi đến tối tới nhà Gym, vào phòng Yoga, bạn sẽ gặp Anna ở đó.
Cô ấy sẽ là người thực hiện những thao tác theo đúng trình tự tờ giấy của bạn và nếu bạn chọn sai trình tự, bạn sẽ bị cô ấy mời về đọc lại và tối hôm sau sẽ có cơ hội khác.

Thứ tự các bài tập: 1. Downward dog, 2. Happy baby, 3. Plow position.

Và để kết thúc sự kiên này, sáng hôm sau bạn qua nhà Erik, mẹ Erik sẽ hỏi về việc học Yoga từ Anna của bạn.

Bất ngờ thú vị.

Hôm sau vào nhà Erik, không thấy ai cả, bạn lên phòng tìm Erik có vẻ như anh ta cũng không có ở đó, sau đó bạn tìm qua phòng mẹ Erik thì thấy chuyện bất ngờ xảy ra.

Từ bây giờ, bạn được vào phòng mẹ Erik bất cứ lúc nào, ngoài ra khi nói chuyện với mẹ Erik, sẽ xuất hiện dòng chữ "Breastfeeding" ,  nói chuyện Erik sẽ xuất hiện "Your Mom".

Bắt trộm.

Tối hôm đó về ngủ, có vẻ bạn bị điều gì đó đánh thức từ nhà Erik, bạn chọn "Use The Telescope" nhìn sang sân nhà Erik thấy một tên trộm đang lẻn vào. Đến nhà Erik bạn vòng qua cửa sau thấy tên trộm đang tìm cách lẻn vào nhà bằng cửa sau và bạn bắt được tên trộm đó, mẹ con Erik ra xem rồi gọi điện cho ba Roxxy tới mang gã trộm đó đi. Sáng hôm sau sang nhà bạn được mẹ Erik cảm ơn để hoàn thành sự kiện.

Tên gã trộm và cũng là bố của Erik: Laury.

Bài Poker.

Sáng hôm sau bạn sang nhà Erik, lần này thật ngạc nhiên khi Erik lại ở nhà, bạn vào nhà nói chuyện với hai mẹ con họ một lát rồi ra ngoài.

Buổi tối bạn quay lại, bạn lên phòng mẹ Erik, mời bà chơi Poker "Invite to poker" và bà sẽ đồng ý xuống chơi bài, xuống dưới bạn nhấp vào giá rượu bên cạnh để mời mọi người uống một chén trước khi chơi. Rồi ấn vào bàn và chơi Poker, muốn chơi thắng cứ ấn "Call" liên tục, và khi nào chơi bài mà mẹ Erik thua, bà ấy sẽ phải cởi hết quần áo ra. Bà bị say rượu do chơi bài thua phải uống rượu liên tục nên đi ra ngoài phòng xem tivi, bạn cùng Erik đi xem bà ấy như thế nào và được play với mẹ Erik.

Kết thúc sự kiện này các bạn có thể không cần uống rượu mà vẫn được chơi Poker với mẹ con nhà Erik. Ngoài ra, các bạn có thể chơi bài với mẹ con họ mọi buổi tối nếu muốn.

Tới thăm bố Erik.

Bạn đến đồn công an thăm bác Laury trong tù nhé.

Nếu bạn nào chưa mở khóa được đồn công an, hãy vào nhà Mia vào một buổi trưa và hãy hoàn thiện sự kiện bài tập trước khi qua đó nhé. (có thể là ngày thứ bảy hoặc chủ nhật thôi)
Để mở được đồn cảnh sát, bạn cần phải vào nhà Mia nói chuyện.
Buổi tối bạn hãy quay lại nhà Erik và nói chuyện với Erik về việc đi thăm ông ấy. Nhân tiện đó bạn nhấp vào dòng "Your Mom" rồi qua phòng mẹ Erik nói chuyện với bà ấy "About Erik". Đến đây là điểm quan trọng thứ nhất cho kết thúc sự kiện về mẹ con Erik. Bạn có hai đường đi ở đây, một là cả bạn và Erik sẽ cùng chịch mẹ Erik, hai là kiếm bạn gái cho Erik. Danh sách sự kiện nó như sau:

1. Sex Education (Three some with Erik).

Nếu chọn sự kiện này, sáng hôm sau quay lại nhà Erik nói chuyện với mẹ con họ sẽ có dòng "Sex Education". Bà muốn có sách yoga tránh thai gì gì đó và bạn cần đến thư viện, giá sách, lấy về cuốn sách Kama Sutra đó. Rồi bạn đến bệnh viện, lên tầng hai, nhấn vào cái điện thoại để cho mụ đúng dưới tầng 1 chạy đi đâu đó. Bạn xuống tầng 1 nhấn vào cái hộp treo tường, lấy cái card rồi mang lên tầng 2, vào cái cửa bị khóa bằng card.

Đến cái tủ kính, lấy lọ thuốc  anti pren mang về nhà Erik. Về nhà Erik thì bạn lên nói chuyện với Erik về Sex Education. Sau đó hai người sẽ sang phòng mẹ erik và bà sẽ nhận thứ này. Tối hôm sau quay lại nhà Erik và rủ qua phòng mẹ cậu ta và thấy bà ý đã cởi trần truồng đợi sẵn. Nhấp vào mẹ Erik để hoàn thành nốt sự kiện này.

2. Get him a girlfriend (Tìm bạn gái cho Erik).

Nếu chọn sự kiện này, sáng hôm sau người chơi đi qua phòng Erik sẽ thấy cậu ấy bắt chuyện. Kết thúc câu chuyện này, bạn đến trường, lên phòng máy tính (Cạnh phòng ăn) tìm tới June và nói chuyện với cô ấy. Lần này nói chuyện sẽ có thêm "Ask about class". Lúc này sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn và nó dẫn đến 2 kết cục khác nhau:

2.1 My Friend Erik (Tìm bạn gái cho Erik).

Nếu chọn sự kiện này, bạn về nhà Erik buổi tối, nói chuyện với Erik mẹ Erik về cô bạn gái của Erik. Hôm sau tỉnh dậy, bạn đến nhà Erik thì đã thấy June ở đó cùng Erik rồi.


Sau khi nói chuyện xong, bạn đến trường, lên phòng máy tính sẽ thấy hai người họ ở đó. Bạn nói chuyện xong, ra ngoài làm gì đó đợi đến trưa quay lại phòng Erik thì thấy hai đứa đang chịch nhau. Nhấp vào họ để dọa một cái rồi chạy xuống nhà, đợi buổi tối quay lại lên phòng mẹ Erik sẽ có thưởng.

2.2 I'll play! (Chơi luôn bạn gái của cậu ta).

Nếu bạn chọn sự kiện này, ngày hôm sau bạn đến trường gặp June, khi nói chuyện chọn "Hangout" và đợi đến tối về phòng mình thì đã thấy cô ấy đợi sẵn ở đó. Chơi thắng game với June thì khi bạn nói chuyện với June hãy chọn "I'll Hot". Sáng hôm sau đến trường, bạn vào phòng máy tính, nói chuyện với June sẽ hiện ra "Cosplay" và bạn hãy nhấn vào đó. Đến cửa hàng cosmic cumis mua về bộ cosplay này

sau đó đến trường đưa cho June. Xong đợi tới tối và nhận thành quả.
Nếu bạn chơi thua thì hãy đến trường ngày hôm sau và lặp lại sự kiện này.

Kết thúc.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi chuỗi sự kiện bài viết về Summertime Saga của mình, bài viết này nói về mẹ con nhà Erik, nhưng kịch bản này lại khác với một bạn trong group chia sẻ và vì vậy mình sẽ cập nhật kịch bản đó sau cho mọi người.

Cuối cùng, bạn nào muốn lấy bài viết của mình, làm ơn hãy ghi rõ nguồn và trình bày giống như cũ nhé. Ngoài ra các bạn có thể ủng hộ mình bác cách nhấp vào quảng cáo trong blog của mình, mình gửi lời cảm ơn với những bạn đã giúp đỡ mình như vậy.

Video chơi game: 


Xem thêm video hướng dẫn tại: Soitungtang.net

Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. mình tới đoạn tìm card cho erik đã mua card về rồi mà trò chuyện với erik ko có chữ mục đưa card nó cứ hỏi where is your card hoài ngày nào cũng vậy ad ơi ( mình đã mở xong sự kiện về mẹ và chị gái ) mong ad giúp mình với

  Trả lờiXóa
 2. bạn xuống dưới hầm nhà erik, để ý cái bể cá nhé, sau đó có cái tủ ở dưới, bạn nhấp vào cái tủ để lấy hộp thẻ và mang lên cho Erik. Vậy là được.

  Trả lờiXóa
 3. Cùng erik lèn vào trường lắp webcam là nv nào vậy ??

  Trả lờiXóa
 4. ko vào dc nhà Mia vào trưa thứ bảy với CN :/
  help plssss

  Trả lờiXóa
 5. nhiệm vụ bài tập về nhà ý.

  Trả lờiXóa
 6. bạn thử làm bài tập về nhà chưa.

  Trả lờiXóa
 7. sao mình lấy được cuốn sách yoga rồi mà vào bệnh viện k gọi điện thoại cho bà kia đi ra được vậy ?

  Trả lờiXóa
 8. đang lỗi đoạn đó nhé bạn. Bạn bỏ sự kiện mẹ Erik dậy giáo dục giới tính đi nhé.

  Trả lờiXóa
 9. Sao mình ko mở dc sự kiện bắt trộm vậy ?

  Trả lờiXóa
 10. chơi mãi mà ko thắng poker rõ ràng ấn call

  Trả lờiXóa
 11. Bản 0.14.5 đã fix lỗi đi lấy thuốc ở bệnh viện chưa ad ?

  Trả lờiXóa
 12. Làm sao để bà mẹ erik chịu xuống chơi bài bạn ?

  Trả lờiXóa
 13. Thế đếu nào mà đợi mãi mà ko thấy thằng trộm là sao ae

  Trả lờiXóa
 14. mình làm mãi mà ko thấy trộm luôn :(

  Trả lờiXóa
 15. Sao mình k thấy phòng của erik mà chỉ có phòng của mẹ erik vậy

  Trả lờiXóa
 16. Sao ko mời bà mẹ choi bài dc vậy Sói

  Trả lờiXóa
 17. gõ orcette vào rồi mà không tìm thấy là sao nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 18. E chưa biết làm sao để hoàn thành bài tập về nhà tiếng pháp. Anh em giúp với

  Trả lờiXóa
 19. Cái nhiệm vụ lắp webcam trong trường là sao vậy ad

  Trả lờiXóa
 20. Sao ko rủ bà mẹ chơi poker dc vậy Sói

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. khi nào vào nhà erik cũng thấy mom nó đứng giữa nhà còn kh mở đc phòng của mom erik nữa @@ helpppp (đã làm xong vụ tập yoga)

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
Emoji
(y)
:)
:(
hihi
:-)
:D
=D
:-d
;(
;-(
@-)
:P
:o
:>)
(o)
:p
(p)
:-s
(m)
8-)
:-t
:-b
b-(
:-#
=p~
x-)
(k)