Cốt truyện Afk Arena - Phần 1: Sự khởi đầu

Phần 1: Sự khởi đầu

“Từ thuở khai thiên lập địa, hai khái niệm Sự sống và Cái chết đã cùng được sinh ra và tồn tại yên bình bên nhau. Đáng tiếc thay, sự thuận hòa ấy không thể duy trì được lâu. Dura - Nữ thần của Sự sống, với quyền năng sáng thế, được vạn vật khắp thế gian tôn thờ. Điều này vô tình thổi bùng lên lòng đố kị ẩn sâu bên trong Ác thần của Cái chết, Annih. Trong cơn thịnh nộ cuồng dại, Annih đã dùng chính máu của mình tạo ra quân đoàn Hypogeans hòng xâm chiếm Esperia, với tham vọng trở thành bá chủ thế giới. Dura cùng những sinh vật phàm trần bị kéo vào một cuộc chiến khốc liệt với đoàn binh hắc ám, đề rồi Nữ thần toàn năng đã bị trọng thương sau khi ngăn chặn thành công cuộc công kích dữ dội. Sức cùng lực kiệt, trước giây phút tan vào hư vô, Dura đã phân tách những tinh hoa cuối cùng còn sót lại của bản thân thành bảy bảo vật thần thánh và rải chúng khắp cõi Esperia. Ngày nay, trải qua hàng ngàn thế hệ, những thực thể đại diện cho Cái chết năm nào vẫn còn đó, ẩn mình trong bóng tối, chờ đợi thời cơ thôn tính Esperia một lần nữa.
Một kỉ nguyên đen tối đang đến gần…
Một thời kì của chiến tranh và loạn lạc.”
Truyền thuyết kể rằng, thế giới được hình thành sau khi Đấng sáng tạo Honas lìa xa trần thế. Da thịt của Ngài đắp nên lòng đất, từng khúc xương kiến tạo thành các dãy núi đá, máu hóa thành dung nham và mỗi lọn tóc lại đâm chồi muôn ngàn cây cối cảnh quan. Tại vùng đất nơi Ngài thăng thiên sinh ra hai người chị em, được biết đến với danh xưng là Dura và Annih, tượng trưng cho hai khái niệm sơ khai nhất của vũ trụ - Sự sống và Cái chết.
Nhắc đến hai khái niệm này, người ta thường nghĩ đến hai trạng thái hoàn toàn đối lập của mọi sinh vật sống. Tuy nhiên, từ nhừng ngày đầu tiên xuất hiện, chúng đã từng là một thể thống nhất hoàn chỉnh. Sau này, Dura và Annih tách ra làm hai cá thể riêng biệt. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, thế giới Esperia được tạo dựng từ chính đôi tay và trí tuệ của cả hai, và tình chị em cũng theo đó mà ngày càng bền chặt.
Đáng tiếc thay, nguồn cơn của bi kịch cũng vì vậy mà bắt đầu.
Dura mang đến cho thế giới ánh sáng và sự sinh sôi, trong khi Annih cai quản những linh hồn đã từ giã cõi đời. Một lẽ thường tình, vạn vật tôn sùng Dura như một Đấng sáng thế. Trái lại, tất cả lại khiếp sợ trước sự tồn tại của Annih. Điều này khiến cho Vị thần của Cái chết dần dần trở nên khinh rẻ sự vô ơn bội bạc của cõi phàm trần. Và vô tình, trong lòng Annih đã nảy sinh một sự đố kị, ghen ghét với chính người chị của mình. Khi lí trí bị lu mờ bởi cảm xúc, Tử thần đã âm thầm tạo dựng các thực thể sống cho riêng bản thân để hình thành một đội quân hắc ám, mang tên Hypogeans. Khi thời cơ chín muồi, Annih hạ lệnh cho binh đoàn hung hãn đổ bộ vào Esperia và phá hủy toàn bộ những gì mà hai chị em đã tạo nên, hòng thiết lập lại một thế giới mới.
Ngọn lửa hận thù đã thổi bùng lên cuộc chiến giữa hai vị thần. Nhận thấy nguy cơ diệt vong đang đến gần, Dura đã đích thân sánh vai cùng các sinh vật khắp thế gian chống lại đội quân của Annih. Cuộc chiến tàn khốc dai dẳng đã khiến cả nhân gian chìm trong biển lửa, tang thương. Để rồi cuối cùng, bi kịch nối tiếp bi kịch. Dura thành công ngăn chặn cuộc tiến công và trục xuất Annih cùng đám lính ra khỏi Esperia, nhưng cái giá phải trả lại là chính mạng sống của mình.

Không có nhiều ghi chép kể lại những gì đã diễn ra giữa biển lửa chiến trường. Chỉ biết rằng, cuộc chiến đó đã đánh dấu sự chia cắt vĩnh viễn của hai vị thần giờ không còn chung tình cảm lẫn ý trí - người bỏ mạng, kẻ bị trục xuất về cõi hư không.
Kể từ đó đến nay, hàng ngàn năm đã trôi qua. Song, liệu cuộc chiến của cả hai đã thật sự kết thúc hay chưa? Khi mà những gì còn sót lại của Annih vẫn đang ẩn mình trong bóng tối, sẵn sàng cho một cuộc xâm lăng mới hung tàn hơn, khốc liệt hơn nhằm biến tham vọng của Đấng sinh thành thành sự thật, liệu thế giới có thể một lần nữa dành chiến thắng?
Vận mệnh của Esperia nằm trong tay người chơi.
o0o---o0o
Dịch và biên soạn: Anh Duy - SHiny
Tư liệu tham khảo: AFK Arena Wiki

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2

Nhận xét Mới