Lỗi Tràn Văn Bản sau khi Dịch bằng Translator++

Khi dịch trò chơi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, rất dễ xảy ra trường hợp văn bản được dịch dài hơn văn bản gốc. Khi điều đó xảy ra, văn bản có thể tràn hộp thoại dẫn tới bệnh khó chịu ở mắt
Nếu bạn chưa biết các bước để thực hiên một bản dịch hãy tham khảo bài viết dưới đây của mình nhé:
Các bước thực hiện một bản dịch

Hiện tượng xấu xí này được gọi là "Tràn văn bản". May mắn thay Translator ++ có công cụ để khắc phục điều này. Và chúng ta có thể sửa chữa điều nàybằng các bước sau:

Trong bảng điều khiển bên trái, chọn tệp rồi bấm chuột phải rồi lựa chọn như hình dưới.

Công cụ "Ngắt dòng" trong bảng điều khiển bên trái của Translator++ 

Cửa sổ "Warp Text" sẽ xuất hiện.
  

Bạn có thể lựa chọn một ngữ cảnh trong Select Context hoặc chọn thủ công bằng Manual Query

Ví dụ, trong RPG Maker MV, văn bản hộp thoại hội thoại nằm trong ngữ cảnh "Message".

Sau đó chọn văn bản bạn muốn ngắt dòng trong "Target Column"  Chọn cột đích trong trường "Target Column" và nhấn " Wrap Text" để hoàn tất.


Quá trình chỉnh sửa văn bản này sẽ tự động sản xuất cột với các hàng mới, đừng lo gì, Translator ++ sẽ tự động thiết lập các hộp thoại xuất hiện tuần tự. Tuy nhiên, hành vi này chỉ áp dụng cho hộp thoại văn bản hoặc di chuyển văn bản mà bạn đã chọn. 
Hộp thoại sẽ xuất hiện hai lần thay vì một lần như trong trò chơi gốc.
Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD