Hướng dẫn build team Afk - Arena với Joker làm chủ lực:

team afk-arena, build team afk-arena, afk-arena việt nam

Hướng dẫn team không gian với Joker làm chủ lực:

Nhắc đến Team không gian đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay tới bộ 3A hủy diệt Ainz - Abeldo – Arthur, tuy nhiên mình tin chắc rằng vẫn có những người đã sưu tập đầy đủ toàn bộ tướng không gian nhưng hoàn toàn bị mắc kẹt trong cách kết hợp chúng và xót xa nhìn những con tướng Ukyo, Nako, Queen… vì đam mê mà mua về nhưng lại không thể tìm ra giải pháp để sử dụng. Hôm nay với tình cảm mãnh liệt dành cho hệ không gian, mình xin chia sẻ cho các bạn chung sở thích đội hình không gian với chủ lực Joker mà mình cực kỳ yêu thích trong PVE và PVP:

Team PVE

Team PVP     

Trước khi đi vào phân tích đội hình thì mình xin giải thích kỹ năng của Joker  , nguồn sát thương chính của Team nhưng kỹ năng của nhân vật này vẫn khá nhiều bạn chưa hiểu rõ

Kỹ năng - Chữ ký - Nội thất

Ultimate:
Đây là 1 chiêu sát thương diện rộng đơn thuần không có gì đặc biệt

  

Kỹ năng 1: Phản ứng bất lợi
Là kỹ năng thú vị nhất và đây mới là điểm nhấn về lối chơi của Joker. Luôn được sử dụng ngay khi bắt đầu trận đấu, Joker sẽ dựa vào mục tiêu đối diện của mình mà sẽ thay đổi tộc hệ của mình theo chiều hướng có lợi. Ví dụ nếu bắt đầu trận đấu đối diện của Joker là Safiya hệ thú thì Joker sẽ tự đổi hệ của mình thành tộc ánh sáng (AS), và khi đó sát thương của Joker lên hệ thú sẽ tăng lên 25% vì hệ AS có lợi khi gặp thú. Tuy nhiên vì AS sẽ gặp bất lợi khi gặp xác nên Joker cũng sẽ nhận thêm 25% sát thương từ hệ này (sẽ chỉ còn 15% khi kỹ năng này đạt cấp độ 4). Nếu đối phương cũng là tướng hư không, Joker sẽ không đổi hệ. Nếu mục tiêu được chọn bị tiêu diệt, Joker sẽ chọn mục tiêu còn lại có chỉ số tấn công cao nhất để thực hiện lại việc đổi hệ cho mình. Nếu Joker tấn công vào mục tiêu mà mình có lợi tộc hệ, dù không phải là mục tiêu đầu tiên đánh dấu thì mục tiêu đó sẽ bị đốn ngã và rơi vào hiệu ứng suy nhược (tăng thêm 30% dame nhận vào). Có nghĩa là dù cho Safiya hệ thú là mục tiêu bị đánh dấu tuy nhiên nếu Joker tấn công một mục tiêu khác cũng là hệ thú thì mục tiêu đó vẫn sẽ bị chịu hiệu ứng của kỹ năng này. Sát thương từ kỹ năng khác (trừ kỹ năng 3) cũng sẽ kích hoạt được hiệu ứng của kỹ năng này. Điều đó giải thích vì sao có những khi Joker dùng chiêu cuối thì kỹ năng 3 cũng sẽ được tung ra, đó là do có 3 vị tướng bên đối phương có cùng một hệ mà Joker đang được hưởng lợi, khi tung chiêu cuối, cả 3 mục tiêu này đều sẽ bị đốn ngã điều đó giúp kích hoạt chiêu 3 (chứ không phải chiêu 3 là chiêu cuối như nhiều bạn lầm tưởng). Tuy nhiên mỗi tướng không thể bị đón ngã liên tục 2 lần trong 7 giây

Kỹ năng 2: Ngọn lửa tập trung
Khi nâng tối đa sau mỗi 3 lần tấn công, Joker sẽ rút súng tấn công mục tiêu bị đánh giấu bất chấp khoảng cách
Kỹ năng 3: Tấn công tổng lực
Kỹ năng cực kỳ lòe loẹt khi chưa được chỉnh sửa hiệu ứng hiển thị và bị nhiều người hiểu nhầm là chiêu cuối. Khi có 3 kẻ địch trở lên (trong trường hợp số lượng kẻ địch là trên 3), hoặc tất cả kẻ địch (trong trường hợp số lượng kẻ địch từ 3 trở xuống) đồng thời bị dính khống chế, kỹ năng này sẽ được kích hoạt và gây sát thương lên toàn bộ đối phương. Kỹ năng này chỉ có thể sử dụng một lần mỗi 7 giây và 3 lần mỗi trận đấu. Kỹ năng này không thể kích hoạt hiệu ứng đốn ngã của kỹ năng 1 và không thể kích hoạt khi không còn đồng minh nào còn sống.

Vũ khí độc quyền:
Mỗi lần sử dụng chiêu cuối, Joker sẽ tăng cự ly tấn công và có thêm khả năng tấn công diện rộng trong vòng 7 giây (15 giây khi nâng lên 30), đồng thời sát thương sẽ tăng thêm 20% trong thời gian này (có thêm 20 điểm tốc độ tấn công khi nâng lên 10 và 35 điểm khi nâng lên 20)

Một điều thú vị về kỹ năng này: trong phạm vi tấn công diện rộng của Joker, bằng một cách thần kỳ nào có 3 mục tiêu mà Joker được hưởng hiệu ứng tộc hệ có lợi thì khả năng đốn ngã từ kỹ năng 1 sẽ được kích hoạt lên cả 3 và sau đó cũng sẽ kích hoạt luôn cả kỹ năng 3.

Nội thất: Khi Joker trúng phải hiệu ứng khống chế từ kẻ thù, với mỗi 1 đồng mình (không phải triệu hồi) trong thời điểm đó không bị dính khống chế sẽ cho Joker 25% (35% khi nâng lên 9/9) khả năng hóa giải được hiệu ứng đó và sẽ miễm nhiễm khả năng không chế trong vòng 5 giây tiếp theo. Nếu có Queen trong đội hình, khả năng hóa giải khống chế của Joker sẽ được tăng thêm 40% (có nghĩa là chỉ cần có Queen và Queen không bị dính hiệu ứng khống chế thì đó thôi Joker đã có 65% khả năng hóa giải khống chế rồi). Khi đạt được 9/9 nội thất, mỗi lần hóa giải thành công Joker sẽ có thêm 1 lượng giáp tương ứng với 40% máu trong vòng 5 giây. Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng với Joker, so sánh với các tướng cận chiến khác thì rõ ràng Joker không có công cụ để sinh tồn trong trận đấu (không có hồi máu, không có kỹ năng tăng phòng thủ và né tránh trong khi 2 khả năng này của Joker vốn dĩ đã yếu, cũng như không có kỹ năng miễn giảm sát thương).

PVE: Nakoruru – Queen – Joker – Nara - Ezio

Như đã chia sẻ ở trên thì đây là đội hình PVE ưa thích của mình

Luôn bắt đầu bằng việc lựa chọn đối thủ cần phải khóa chặt ngay (ở đây là Kelthur) để xếp Nara hướng đối diện. Tìm ra kẻ thù cần khống chế liên tục tiếp theo (Shemira) để còn xếp Joker đối mặt, và tùy đối thủ sẽ luân phiên vị trí đứng 3 nhân vật còn lại (ở đây mình để Nako đối diện với Izord và Ezio với khả năng né đòn tuyệt vời của mình sẽ xếp đối diện Nara)

Điệu kiện kích hoạt chiêu 3 của Joker sẽ đạt yêu cầu ngay tức khắc vì Nako luôn choáng mục tiêu hàng sau mỗi khi sử dụng kỹ năng, đồng thời chiêu quật áo choàng của Nako sẽ ngắt hoạt động của Izord (cũng được tính là một dạng khống chế), trong lúc đó Nara sẽ kéo Kelthur (phải dùng tù mới đủ điểm Haste để kéo). Vì vậy Joker gần như luôn sẽ kích hoạt chiêu 3 ngay khi khởi đầu trận đấu. Nếu sát thương chiêu này đủ lớn thì cả 5 người bên phía đối thủ sẽ bị ngắt hoạt động trong khoảng thời gian ngắn. Lúc này, Joker, Queen, Nako một phần là Nara với khả năng khống chế liên tục của mình sẽ tạo khoảng trống và bào máu dần cho Ezio

Bào máu dần thôi và để anh ta làm nốt việc vét mạng

Lượng hồi phục lớn từ Queen cũng như khả năng chống chịu và tăng sát thương cho đồng minh ở gần sẽ giúp ích rất nhiều cho việc bào máu đối thủ.

PvP: Nakoruru – Lyca – Joker – Nara -Ukyo

Ngược lại với Team PvE bào máu đối thủ, Team PvP có xu hướng dồn sát thương nhiều hơn bằng việc thay thế Ezio và Queen bằng Ukyo và Lyca

Mình đã gặp khá nhiều đối thủ trong đấu trường với đội hình này, đội hình này rất mạnh khi đấu với Eiron, Gwyneth (kể cả phải đối mặt với team sốc dame Eiron – Lyca – Zolrath – gwyneth), Izord, dưới kèo God comp, khó nhằn khi gặp phải bộ đôi Thor – Kelthur (nếu đối phương không có Kel thì không hề ngại) và vẫn không thể nào có cửa với Team Aizn.


Kết luận chung: Team Joker không phải là Meta tuy nhiên xét cho cùng vẫn là một Team mạnh dành cho nhưng người dành tình yêu với hệ không gian. Hy vọng với chia sẻ của mình có thể sẽ giúp ích cho các bạn.

Nguồn: fb

Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD