Sửa lỗi ReferenceError - require is not defined

ReferenceError - require is not defined, Sửa lỗi ReferenceError - require is not defined, ReferenceError, require is not defined

Sửa lỗi ReferenceError - require is not defined

Bài viết này là kinh nghiệm sửa lỗi ReferenceError - require is not defined trong RPGMV của tôi. Có thể bài viết chỉ giúp đỡ được một vài người từng gặp lỗi này như tôi.

Tôi gặp lỗi này khi cố gắng port android cho một game mà tôi thích.

Đọc trên các diễn đàn lớn trên mạng về RPGM, tôi nhận ra một cách khắc phục khi gặp lỗi. Tôi cũng đã thử trên dự án bị lỗi và nó hoạt động hoàn hảo.

Xung đột plugin

Trước tiên hãy nhìn vào một loạt các plugin bên dưới:

Một plugin liên quan tới Map đã gây ảnh hưởng cho game trên android và plugin màu vàng trong hình chính là nguyên nhân chính của tôi.

Plugin hh_Android_save có mục đích cố định file save trên android giống như trên pc vậy. Nhưng việc cố gắng thay đổi cấu trúc đã phá vỡ cấu trúc đường dẫn hoạt động mà RPGM tự động tạo ra.

Plugin không hỗ trợ trình duyệt

Ngoài ra trong một dự án khác, tôi đã không thêm plugin hh_Android_save vào trong dự án, tuy nhiên lỗi vẫn xuất hiện vì một lý do khác. Lần này lỗi xuất phát từ các plugin màu đỏ có liên quan tới Map như hình trên.

Cả ba plugin trên đều hỗ trợ các sự kiện xảy ra song song với map, một trong các plugin đã không hỗ trợ chạy trên trình duyệt khiến game báo lỗi ReferenceError - require is not defined. 

Cách nhận biết plugin không hỗ trợ trình duyệt


Hãy nhìn vào bức ảnh báo lỗi đỏ lòm phía trên. Đây là bức ảnh được up tại diễn đàn forums.rpgmakerweb.com. Bài viết đó cũng đã giúp tôi cách tìm ra rất nhiều các plugin không hỗ trợ trình duyệt.

Bức ảnh cho tôi thấy các plugin báo lỗi và cách đơn giản là tắt từng plugin một. Lỗi đầu tiên từ plugin SRD_CharacterCreator và sau khi tắt thử, game chạy thành công. (Thật may mắn)

Tôi tìm một plugin khác có tác dụng tương tự và thay thế plugin SRD_CharacterCreator. 

Đó là cách sửa lỗi mà tôi thường dùng.

Tiện đây tôi để sẵn tên các thủ phạm gây ra lỗi này mà tôi đã gặp phải

1. Các plugin của Yep (tình nghi số một)

2. OrangeMapshot.js

3. Các plugin tên đầu SRD_

4. Các plugin tên đầu TS_

5. Các plugin liên quan minimap

6. Các plugin thay đổi cấu trúc đường dẫn cố đinh.

(Mình sẽ cập nhật thêm...nếu gặp plugin nào khác)

Ký tự đặc biệt

Trường hợp tiếp theo được nhắc đến là ký tự đặc biệt mà windows không chấp nhận khi đặt tên File.

Hãy kiểm tra xem tên file của bạn có ký tự đặc biệt nằm trong danh sách windows không cho phép không? Hãy tìm hiểu cách đặt tên file của windows tại đây để thu hẹp thủ phạm gây ra lỗi.

Ví dụ như ảnh của bạn bình thường có tên "Ảnh số 1", nhưng do sau khi Decrypter file thì tên bị đổi thành "Ảnh%20số%201" và như chỉ chờ có vậy thôi, game sẽ báo lỗi luôn.

Cuối cùng, mong bài viết giúp ích được cho bạn. Hãy để lại bình luận để tôi có thể giúp bạn.

Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD