Lỗi máy tính không nhận đủ số nhân và luồng của CPU

Lỗi máy tính không nhận đủ số nhân và luồng của CPU

Để khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ số nhân và luồng của CPU, mình có hai cách khắc phục bên dưới luôn đem lại hiệu quả. Nếu các bạn có cách khác, hãy chia sẻ dưới comment bài viết nhé.

Tắt Number of processors

Bước 1: Mở System Configuration

Để mở System Configuration, bạn nhấn tổ hợp phím "Win + R" nhập msconfig và ấn enter.

Bước 2: Tắt Number of processors

Khi cửa sổ System Configuration hiện ra, các bạn qua tab "Boot" nhấp vào "Advanced options". Hộp thoại "BOOT Advanced Options" hiện ra, các bạn bỏ check Number of processors.

Bước 3: Reset lại máy

Chỉnh Bios

Nếu không thành công thì các bạn nên xem lại bios hiện có giới hạn số core không và chỉnh lại. Chỉnh theo các bước dưới đây.

Bước 1: Vào bios

Bước 2: Tìm đến mục có tên Active Processor Cores và chọn số nhân mà bạn muốn sử dụng. Tiếp tục tìm đến mục Hyper Threading, sau đó Enabled.

- Nếu Bios của bạn không có hai mục Active Processor CoresHyper Threading. Các bạn nên tìm các mục trong Bios theo hai chữ "Cores" và "Thread" rồi lên mạng tra tính năng xem có đúng không rồi hẵng chỉnh nhé.

Bước 3: Save và reset lại máy.

Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD Techy Pranav Pranavkd PranavKD