Review bàn phím cơ RK G68

Dưới một triệu đồng thì khó có thể bỏ qua bàn phím này rồi. RK G68 có mức giá dễ chịu trong khi nó hỗ trợ rất nhiều tính năng như Bluetooth 5.1, receiver 2.4G, hotswap, LED RGB… và giờ hãy xem bàn phím này có gì nhé.

Nhận giá bàn phím hấp dẫn tại Shop uy tín:
Bàn phím cơ RK G68 RPG NEW HOTSWAP

Điểm nổi bật của bàn phím.

Bàn phím RK G68 được build rất chắc chắn. Vặn vẹo các kiểu không có tiếng ọt ẹt nào. Mình chỉ nhận duy nhất cái nhìn chìm đắm của anh chủ shop thôi.

Có thiết kế layout 68 phím, nhỏ, gọn, không quá nặng và rất dễ nhét balo.

Bàn phím hỗ trợ ba phương thức kết nối. Đầu tiên là Bluetooth 5.1. RK G68 giá chưa đến 1 triệu đồng mà có sở hữu Bluetooth 5.1 hơn nhiều bàn phím từ một triệu rưỡi đến hai triệu chỉ hỗ trợ Bluetooth 5.0. Nhờ có Bluetooth 5.1 nên RK G68 sẽ ổn định và ít độ trễ hơn.

Ngoài đó ra thì bàn phím còn hỗ trợ kết nối cổng Type C, dây được tặng kèm khi mua bàn phím cho các bạn chơi game sợ độ trễ. Và cuối cùng là kiểu kết nối không dây receiver 2.4, một kiểu kết nối đem lại sự ổn định, độ trễ gần như bằng không. Tuy nhiên, với kiểu kết nối này thì bạn chỉ kết nối được một thiết bị một lần. Sẽ không quá quan trọng với những bạn chỉ sử dụng một thiết bị như mình. Còn khi muốn chuyển đổi linh hoạt nhiều thiết bị cùng lúc, thì các bạn nên sử dụng kiểu kết nối bluetooth.

Dễ dàng mod do hỗ trợ hotswap. Mua hộp bạn cũng được tặng kèm cái nhíp nhổ keycap. 

Thời lượng pin rất ổn. Nạp 2 tiếng dùng được hơn một tuần với mỗi ngày tầm 4 tiếng.

Led thì cực tuyệt vời. Nếu mua bản thiếu thì bạn sẽ sở hữu led đơn còn bản full bạn sẽ có Led RGB. Nhìn chung thì led của RK G68 đẹp, mượt và đứng top trong tầm giá một triệu đồng.

Điểm chưa ổn.

Keycap mặc định của bàn phím rất tệ, switch của Outemu và keycap double shot với chất lượng rất thấp. Đã vậy độ hoàn thiện cũng tệ như chất liệu nhựa làm keycap. Dù bạn có thêm vài trăm nghìn để lựa chọn phiên bản RK G68 switch đến từ Gateron hay Cherry nhưng keycap vẫn là ABS double shot cùi vậy luôn.

Để khắc phục bạn chỉ còn cách thay keycap mới. Rất may mà bàn phím này lại dễ dàng thay thế các loại keycap khác. Và khi bạn có đôi chút kinh nghiệm mod lại một số chi tiết thì bàn phím này sẽ rất hoàn hảo khác một trời một vực so với bàn phím ban đầu.

Ngoài ra, bàn phím chỉ có bốn miếng đệm chống trôi ở mặt dưới mà không có những chân kishten giúp tạo độ nghiêng. Dù đã được nhà sản xuất có thiết kế dốc ở mặt trên nhưng chỉ dốc một góc rất nhỏ không đủ để giảm bớt sự mệt mỏi khi gõ văn bản.

Kết luận.

Với việc có nhiều điểm mạnh mẽ tới từ cổng kết nối, dễ dàng tân trang thay thế, giá thành rẻ thì đây là một bàn phím rất chất lượng. Đặc biệt với những bạn thích mod, hoặc mới bước vào đam mê mod bàn phím cơ thì đây không khác gì một sản phẩm thí nhiệm tuyệt vời cả.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2

Nhận xét Mới