Charlemagne - Hướng dẫn xây dựng tướng trong Rise of Kingdoms

Charlemagne, còn được gọi là Charles Đại đế, (sinh ngày 2 tháng 4 năm 742, mất ngày 28 tháng 1 năm 814), thống nhất phần lớn miền tây và trung tâm châu Âu trong cái được gọi là Đế quốc Carolingian, đế chế lớn đầu tiên ở Tây Âu kể từ khi Đế chế Tây La Mã sụp đổ.

Charlemagne là con trai cả của Pepin the Short và Bertrada của xứ Laon. Ông trở thành vua vào năm 768 sau cái chết của cha mình, ban đầu là người đồng cai trị với anh trai Carloman I. Cái chết bất ngờ của Carloman vào tháng 12 năm 771 khiến Charlemagne trở thành người thống trị duy nhất của Vương quốc Frankish. Ông theo bước chân cha mình, bảo vệ Giáo hội Công giáo La Mã, chinh phục người Oliver và vận động chống lại Hồi giáo Tây Ban Nha và người Saxon. Ông đã được trao vương miện hoàng đế của người La Mã, bởi Giáo hoàng Leo III vào vào ngày Giáng sinh năm 800.

Sự ổn định của đế chế Chalemagne Viking đã sinh ra một thời đại thịnh vượng và phát triển được gọi là Phục hưng Carolingian. Trong thời gian này, Charlemagne đã tập hợp nhiều học giả và nghệ sĩ vĩ đại nhất Châu Âu đến tòa án của mình và thiết lập một hệ thống giáo dục cho giai cấp thống trị dựa trên những người thuộc Đế chế La Mã cũ. Khoảng thời gian này có lẽ được nhớ đến nhiều nhất cho sự đột biến trong việc phục hồi và tạo ra kiến trúc hoành tráng, nhà thờ lớn và nhà thờ, và cho một lượng lớn nghệ thuật cổ xưa được bảo tồn bởi đế chế Charlemagne.

Trong khi Charlemagne được ca ngợi khắp châu Âu và bởi Giáo hoàng là Hoàng đế La Mã thực sự, điều này đã tạo ra một sự ly dị với Đế quốc Byzantine (còn gọi là Đế chế Đông La Mã), và là một trong những lý do cho sự chia rẽ của Rome và Constantinople, tạo ra cái gọi là các nhà thờ Công giáo và Chính thống giáo Đông Phương.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2

Nhận xét Mới