Hannibal Barca - Hướng dẫn xây dựng tướng trong Rise of Kingdoms

Hannibal Barca là một tướng quân huyền thoại người Carthage, người đã sống trong thời kỳ hưng thịnh nhất của Cộng hòa La Mã ở khu vực Địa Trung Hải. Khi còn trẻ, ông đã thề với cha mình rằng sẽ không đội trời chung với Rome. Hannibal đã trải qua một cuộc huấn luyện quân sự khắt khe từ khi còn nhỏ, điều này đã góp phần vào sự thành công rực sáng của ông với tư cách là một nhà lãnh đạo quân sự và một nhà ngoại giao. Ông vẫn là một nhân vật chủ chốt được các nhà chiến lược quân sự nghiên cứu cho đến ngày nay. 

Trong Chiến tranh Punic lần thứ hai, Hannibal đã chỉ huy một đạo quân bao gồm chiến tượng hành quân xuyên qua Pyrenees và tràn vào Ý. Mặc dù bại trận khá nhiều trong suốt quá trình đó, ông đã giành được ba chiến thắng lớn quan trọng (tại Trebia, Hồ Trasimene, và Cannae) trên đất La Mã, thể hiện tầm nhìn về mặt chiến lược của mình, đặc biệt là trong các lĩnh vực tình báo quân sự, quân đội và ngoại giao. 

Lúc bấy giờ, khi nhận thức là mối đe dọa đã vượt khỏi tầm kiểm soát của mình, chính quyền La Mã bắt đầu né tránh xung đột trực tiếp với quân đội của Hannibal. Người La Mã nhanh chóng thắt chặt liên minh của mình và bắt đầu sử dụng chiến thuật tiêu thổ để hạn chế nguồn cung cấp của Hannibal, cũng như mở rộng đội quân và nghiên cứu chiến thuật du kích của Hannibal. Cuối cùng, các lực lượng của La Mã đã có thể chiếm lại phần lãnh thổ quan trọng ở phía Nam của Ý.

Năm 204 trước Công nguyên, Scipio Africanus tiến hành một cuộc xâm lược vào Carthage, và Hannibal buộc phải quay trở lại Châu Phi. Trong trận Zama, năm 202 trước Công nguyên, Scipio đã đánh bại Hannibal.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2

Nhận xét Mới