Jadwiga - Hướng dẫn xây dựng tướng trong Rise of Kingdoms

Jadwiga của Ba Lan, còn được gọi là Hedwig, sinh năm 1373, và đăng quang nữ vương đầu tiên của Ba Lan ở tuổi 11. Được nhà thờ quý trọng vì lòng mộ đạo, được yêu mến trong dân chúng vì lòng nhân hậu và bởi giới quý tộc vì bản tính hiền lành của mình, Jadwiga đã có thể thành công cống hiến cuộc đời mình trong việc củng cố các liên minh và giữ Ba Lan được an toàn.

Sau cái chết của người cha vào năm 1382, Jadwiga được Tổng giám mục Krakow lựa chọn và lên ngôi "Vua Ba Lan" vào năm 1384. Để có được lãnh thổ và truyền bá tôn giáo của mình, Jadwiga đã kết hôn với Jogaila, người cai trị Litva với điều kiện ông phải cải đạo và khuyến khích người dân của mình làm điều tương tự, từ đó, thiết lập một liên minh kéo dài hàng thế kỷ giữa Ba Lan và Litva.

Jadwiga và Jogaila đã giải quyết nhiều vấn đề khó khăn với tư cách là người đồng cai trị vùng đất của mình. Họ đã giải quyết một cuộc xung đột kéo dài với các Hiệp Sĩ Teuton, thuyết phục người anh em họ của Jogaila từ bỏ ngai vàng của Litva, và vào năm 1387, giành lại lãnh thổ Ruthenia. Jadwiga cũng hỗ trợ một số nỗ lực về tôn giáo và học thuật, đồng thời tài trợ thành lập nhiều trường cao đẳng và đại học.

Jadwiga qua đời khi sinh con vào năm 1399, nhưng trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, bà đã có nhiều công lao trong việc truyền bá Công Giáo ở châu Âu, và giữ an toàn cho Ba Lan. Giáo hội Công giáo La Mã đã phong thánh cho bà (tuyên bố bà là một vị thánh) vào năm 1997.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2

Nhận xét Mới