Khan - Hướng dẫn xây dựng tướng trong Rise of Kingdoms

Thành Cát Tư Hãn, khai sinh là Thiết Mộc Chân, là người sáng lập ra đế chế nối liền lớn nhất trong lịch sử, Đế chế Mông Cổ. Cha của ông, người đứng đầu một bộ lạc Mông Cổ du mục, đã bị người Tatar giết khi Thiết Mộc Chân chỉ mới 9 tuổi và gia đình ông đã bị bộ tộc của mình bỏ rơi.

Sự gia tăng quyền lực của Thiết Mộc Chân bắt đầu ngay sau khi một pháp sư tên là Kokochu tuyên bố rằng ông ta đã được Bầu Trời Xanh Vĩnh Cửu chọn để thống trị thế giới. Đến năm 1206, ông đã hợp nhất tất cả các bộ lạc cưỡi ngựa trên đồng bằng Mông Cổ, và nhận một danh hiệu mới, "Thành Cát Tư Hãn", biểu thị vị trí của ông là người cai trị toàn cầu. Thành Cát Tư Hãn nhanh chóng bắt tay vào một loạt các cuộc xâm lược thành công vào Trung Quốc và Trung Á. Ông là một nhà lãnh đạo quân sự tài giỏi và một chính trị gia sắc sảo, việc đã giúp cho ông củng cố những vùng đất mà mình đã chinh phục dưới sự lãnh đạo của mình với Mông Cổ.

Thành Cát Tư Hãn qua đời năm 1227, sau khi chinh phục vương triều Tây Xia. Theo truyền thuyết, thi thể của ông được đưa trở về Mông Cổ bởi một đoàn hộ tống tang lễ sẽ giết chết bất cứ ai và bất cứ thứ gì băng qua đường của họ trên đường đến đích. Sau khi chôn cất xong, người hộ tống sau đó đã đóng quan lên khu chôn cất, trồng cây để che giấu địa điểm và cuối cùng đã tự sát để đảm bảo bí mật sẽ không bao giờ được tiết lộ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2

Nhận xét Mới