Saladin - Hướng dẫn xây dựng tướng trong Rise of Kingdoms

Saladin là vị vua Hồi giáo đầu tiên của Ai Cập, Syria, Yemen và Palestine, người sáng lập vương triều Ayyūbid và là một trong những anh hùng Hồi giáo nổi tiếng nhất mọi thời đại. Saladin đã chiến đấu chống lại Thập tự quân Kitô giáo, đáng chú ý nhất là chống lại Richard the Lionheart trong cuộc Thập tự chinh thứ ba. Năm 1187, Saladin đã gây ra một thất bại nặng nề đối với quân đội của Vương quốc Jerusalem và chiếm lại thành phố linh thiêng đã bị chiếm giữ bởi người Frank (Pháp) trong gần chín thập kỷ.

Trái ngược với cuộc tắm máu mà quân thập tự chinh đã gây ra ở Jerusalem, Saladin đã hành động rất nghĩa hiệp đối với cư dân theo Thiên Chúa giáo và người Do Thái theo Thiên Chúa giáo của thành phố. Ông cho phép phụ nữ, người già và người nghèo rời đi mà không phải trả tiền chuộc. Saladin đã được nhiều người coi là lý tưởng của một vị Vua chiến binh: khủng khiếp trong trận chiến nhưng vẫn hào sảng với kẻ thù của mình. Mặc dù có nhiều niềm tin khác nhau, Saladin vẫn được Richard rất kính trọng, người đã ca ngợi ông là nhà lãnh đạo vĩ đại và quyền lực nhất trong thế giới Hồi giáo. 

Năm 1192, Saladin và Richard đã ký một thỏa thuận đình chiến. Saladin qua đời vào năm sau, sau khi trao phần lớn tài sản cá nhân của mình cho các đối tượng của mình, nhưng triều đại Ayyubid vẫn tiếp tục cai trị ở Ai Cập và Syria trong nhiều thế hệ. Được tôn sùng rộng rãi bởi những người ngưỡng mộ Hồi giáo và kẻ thù Kitô giáo, huyền thoại Saladin vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS 2

Nhận xét Mới